Từ Điển Việt – Hoa Thông Dụng (2016)

50.000 100.000 

Thông tin chi tiết cuốn Từ điển Việt Hoa thông dụng 2016:

Tác giả Khổng Đức
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 1087
Nhà xuất bản NXB Đà Nẵng

Từ Điển Việt Hoa Thông Dụng là cuốn từ điển giúp chúng ta tra từ tiếng Việt sang tiếng Trung chuẩn xác nhất và hệ thống nhất.

Sách được tác giả Khổng Đức biên soạn hệ thống cực kỳ đầy đủ với tổng số trang lên đến 1087 trang gồm hầu hết các từ vựng quan trọng hay sử dụng trong đời sống hàng ngày.

Nội dung cuốn Từ Điển Việt Hoa Thông Dụng

Cuốn Từ Điển Việt Hoa Thông Dụng gồm tổng số từ lên đến 30.000 từ, bao gồm các từ vựng thông dụng nhất trong cuộc sống hàng ngày, trong đó có nhiều thành ngữ và được sắp xếp theo thứ tự mẫu âm Việt ngữ: A, Ă, Â, B, C… giúp độc giả dễ dàng tra từ.

Bên mỗi từ có các thí dụ, chữ in nghiêng và đậm, những chữ dễ chỉ có chuyển ngữ không có ví dụ để cho sách bớt nặng nề.

Kết cấu cuốn Từ Điển Việt – Hoa Thông Dụng

  1. Một âm Việt thường có nhiều nghĩa thì đánh số thứ tự 1, 2, 3,…; Mỗi nghĩa cũng đều được dịch ra chữ Hoa và phiên âm Bắc Kinh theo mẫu tự Latinh.
  2. Sau mỗi chữ (tự) có các cụm từ đi đôi với nó, được thay bằng dấu ~, như An thì có ~ bài, ~ ban, ~ cư lạc nghiệp, v.v… Mỗi từ đều có dịch ra chữ Hoa. Sau đó là các phiên âm Bắc Kinh theo mẫu tự Latinh nghiêng.
  3. Đặc biệt mỗi chữ giản thể đều có mở ngoặc ghi các chữ phồn thể.
  4. Trong các thí dụ sau khi dịch ra chữ Hoa cũng đều có kèm theo phần phiên âm Bắc Kinh. Phần phiên âm Bắc Kinh theo mẫu tự Latinh vẫn tuân theo các quy tắc hiện hành của các tự, từ điển Trung Quốc, kể cả các dấu thanh điệu. Những âm tiết đọc nhẹ thì không ghi dấu, nhưng trước nó có ghi một dấu chấm
  5. Chú ý những tiếng Hán Việt khi chuyển sang tiếng Hoa hiện đại thường giống nhau, nhưng cũng có những từ khác xa.
  6. Phần tài liệu tham khảo vẫn y như quyển Từ điển Việt Hoa thông dụng đã xuất bản trước đây và sẽ được tái bản tiếp sau quyển Việt Hoa này với sự bổ sung và tăng cường đúng như quyển Hiện Đại Hán Ngữ 3500 chữ thường dùng đang phổ biến ở Trung Quốc hiện nay.
  7. Phần Phụ lục Bảng tra chữ Hán theo âm Hán Việt cũng sẽ được bổ sung trong quyển Hoa Việt Thông Dụng.

Cuốn Từ Điển Việt Hoa Thông Dụng giúp tăng khả năng ghi nhớ từ vựng theo 1 cách hệ thống và logic đặc biệt phù hợp cho tất cả các đối tượng học tiếng Trung từ các trình độ khác nhau. Cuốn sách đã được Nhà sách tiếng Trung scan với bản đẹp, đặt mua sách cứng hoặc file mềm để trải nghiệm ngay nhé.

Đánh giá Từ Điển Việt – Hoa Thông Dụng (2016)
0.0 Đánh giá trung bình
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Từ Điển Việt – Hoa Thông Dụng (2016)
0 ký tự (Tối thiểu 10)

Lưu ý: để đánh giá được phê duyệt, vui lòng tham khảo Điều khoản sử dụng

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Scroll to Top