Từ Điển Tam Ngữ Bá Đạo Từ Lóng Tiếng Trung Hiện Đại [+pdf]

(1 đánh giá của khách hàng)

50.000 99.000 

Thông tin chi tiết cuốn sách Từ Điển Tam Ngữ Bá Đạo Từ Lóng Tiếng Trung Hiện Đại:

Nhà xuất bản Nxb Thanh Niên
Năm xuất bản 2020
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 340
SKU N/A Category Tag

Từ Điển Tam Ngữ Bá Đạo Từ Lóng Tiếng Trung Hiện Đại là cuốn sách cực hay giúp các bạn không chỉ có kiến thức về các cách nói tiếng Lóng bên Trung Quốc mà còn trau dồi kiến thức về từ vựng tiếng Anh và tiếng Việt bởi cuốn sách hệ thống quỹ từ vựng được dịch sang cả 3 thứ tiếng Trung – Anh – Việt.

Không chỉ có vậy tiếng Trung còn được dịch sang đầy đủ  Tiếng Trung Giản Thể – Tiếng Bồi – Bính Âm. Vậy hãy cùng Nhà sách tiếng Trung Shop tìm hiểu chi tiết về cuốn sách để thấy sự “bá đạo ” của tác giả nhé.

Giới thiệu về cuốn Bá Đạo Từ Lóng Tiếng Trung Hiện Đại

Trong chương trình “Phi Thành Vật Nhiễu” có một tập có khách mời là một người phương Tây, khi MC hỏi nhân vật này thích ăn gì, anh đã nói “Tôi rất thích ăn đậu phụ!” bằng tiếng Trung, cả khán phòng đã cười ồ lên! Hoá ra “ăn đậu phụ” trong tiếng Trung có nghĩa lóng là thích “động chạm phụ nữ”. Hiểu và biết cách dùng tiếng lóng sẽ giúp cho hội thoại trở nên đa nghĩa, sâu sắc hơn và tránh được những “hiểu nhầm tai hại”!”

Trong một xã hội phát triển không ngừng thì ngoại ngữ chưa bao giờ là một môn học lỗi thời. Bất kỳ ai cũng đều có nhu cầu nâng cao kỹ năng giao tiếp, đặc biệt là giao tiếp với người nước ngoài. Về cơ bản thì trong mọi giáo trình tiếng Trung hiện nay đều cung cấp một lượng lý thuyết tương đối đầy đủ cả về mặt từ vựng lẫn ngữ pháp, đảm bảo cho mọi học viên có thể nắm bắt được hệ thống cấu trúc của tiếng Trung. Từ đó phát triển thành những câu nói, văn viết áp dụng vào hàng trăm, hàng ngàn tình huống khác nhau trong thực tế.

Tuy nhiên, thực tế thì trong tiếng Trung nói riêng hay bất kỳ ngôn ngữ nào nói chung trên thế giới vẫn luôn tồn tại rất nhiều những từ biến thể hay còn gọi là từ lóng. Mục đích hay khởi điểm của những từ ngữ này là dùng cho một hoặc nhiều nhóm người muốn dùng để che giấu ý nghĩa thực sự của sự vật, sự việc muốn nhắc tới. Theo thời gian, những từ lóng này dần phổ biến và được đại đa số chấp nhận, đặc biệt là những người trẻ tuổi.

Với cuốn sách Từ Điển Tam Ngữ Bá Đạo Từ Lóng Tiếng Trung Hiện Đại, nhóm tác giả muốn mang tới cái nhìn gần gũi hơn về những từ lóng thông dụng nhất, giúp các bạn đọc học hỏi thêm được những từ ngữ đôi khi tra Google cũng thấy khó hiểu.

Đặc điểm Từ Điển Tam Ngữ Bá Đạo Từ Lóng Tiếng Trung Hiện Đại

Cuốn sách Từ Điển Tam Ngữ Bá Đạo Từ Lóng Tiếng Trung Hiện Đại có 3 đặc điểm chính:

  • Tất cả các từ lóng đều có Audio nghe do giáo viên Trung Quốc đọc, có hướng dẫn viết từng nét cho từng chữ
  • Danh mục sách được phân bố theo pinyin từ A-Z giúp tra cứu nhanh do hệ thống từ vựng này vốn không theo bất kỳ quy tắc nào.
  • Từ điển tam ngữ Anh – Trung – Việt: Giống như cấu trúc của các sách trong loạt Từ điển tam ngữ khác. Mỗi một từ sẽ đi kèm với một mẫu câu ví dụ cũng như có phần phụ trợ tiếng Bồi, bính âm, dịch nghĩa tiếng Việt và nghĩa tiếng Anh.

Hy vọng những kiến thức trong cuốn sách Từ Điển Tam Ngữ Bá Đạo Từ Lóng Tiếng Trung Hiện Đại này sẽ giúp ích cho các bạn đọc ở một thời điểm nào đó trong cuộc sống, dù chỉ là một phần bé nhỏ! Bạn có nhu cầu học tiếng Trung hãy tìm hiểu thêm các khóa học tại Nhà sách tiếng Trung tại đây nhé!

Nhấp chọn mua [Sách] hoặc [File mềm]

File PDF, Sách

1 đánh giá cho Từ Điển Tam Ngữ Bá Đạo Từ Lóng Tiếng Trung Hiện Đại [+pdf]

  1. Trung Trình (xác minh chủ tài khoản)

    Sách rất hay đáng mua

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top