Sách: Tập viết chữ Hán dành cho người mới bắt đầu [ PDF ]

(1 đánh giá của khách hàng)

50.000 150.000 

Tác giả The Zhishi
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 124
Nhà xuất bản NXB Hồng Đức

Các bạn có thể xem trước một số trang tại đây “Pages From Tập viết chữ Hán dành cho người mới bắt đầu

Tập viết chữ hán dành cho người mới bắt đầu
Vai trò của chữ Hán dùng để ghi chép tiếng Việt chủ yếu là ghi lại các yếu tố Hán-Việt có trong văn bản Nôm. Nhưng chữ Hán cũng là một dạng chữ viết biểu ý của tiếng Trung Quốc. Vì thế nên, chữ Hán có tầm quan trọng trong các lĩnh vực về văn hóa và đời sống. Những năm gần đây, giới hàn lâm trong lĩnh vực Hán Nôm đã công bố những ý tưởng về chương trình dạy chữ Hán tại các trường phổ thông. Vì thế nên, việc quan tâm làm sao để tìm ra cho mình những phương pháp và quy tắc viết giúp các bạn học sinh – sinh viên và người đi làm cần đến chữ Hán được mọi người săn đón.

Chữ Hán được thể hiện bằng các chữ tượng hình, rất khó viết và khó nhớ. Vì vậy, muốn viết tốt và nhớ được mặt chữ lâu là không hề đơn giản chút nào.

Khó khăn mà bạn đang gặp phải khi viết chữ Hán
Trong một số kiểu hình thành chữ Hán được thể hiện qua mặt con chữ hoặc các bộ phận cấu thành nhỏ hơn. Với vốn từ lớn vô cùng, người học cần phải ghi nhớ và nắm vững thì mới có thể giao tiếp được. Do đó, người học chữ Hán phải có nhiều thời gian mới nhớ được mặt chữ của ba bốn ngàn chữ Hán thường dùng.

Chữ Hán có hệ thống chữ viết đặc trưng là các chữ cái hình tượng nên rất khó để viết từng nét chữ của nó. Và bạn còn cần rất nhiều thời gian để có thể thích nghi và học thuộc các quy tắc trong viết chữ Hán.

Vốn dĩ người Việt Nam hiện nay sử dụng các ký tự Latin nên việc ghi nhớ sẽ thuận tiện hơn rất nhiều so với chữ tượng hình. Đối với ngôn ngữ tượng hình xa lạ này chúng ta cần rất nhiều thời gian để rèn luyện và ghi nhớ. Các bạn nên học thuộc một số bộ thủ quan trọng và phổ biến trong chữ Hán, học thuộc quy tắc viết các nét, các chữ Hán để cái thiện khó khăn của mình.

Ngoài ra, việc học viết chữ tràn lan, không có chọn lọc, không ghi nhớ được vì quá nhiều cũng là khó khăn của không ít người. Với vốn từ lớn, học một cách thụ động mà không có quy tắc ghi nhớ và rèn luyện thường xuyên thì quá trình học dễ trở thành “công cốc”.

Với cuốn Tập viết chữ hán dành cho người mới bắt đầu của tác giả The Zhishi có thể xem là cuốn sách vừa giúp bạn ghi nhớ cách viết chữ vừa luyện tập viết chữ. Cuốn sách đề cập đến những quy tắc quan trọng cần phải nắm chắc khi viết chữ đó là từ trái qua phải, từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Sau khi học thuộc quy tắc viết thì việc tiếp theo là cách ghép nét.

1 đánh giá cho Sách: Tập viết chữ Hán dành cho người mới bắt đầu [ PDF ]
5.0 Đánh giá trung bình
5 100% | 1 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Sách: Tập viết chữ Hán dành cho người mới bắt đầu [ PDF ]
0 ký tự (Tối thiểu 10)

Lưu ý: để đánh giá được phê duyệt, vui lòng tham khảo Điều khoản sử dụng
  1. Trung Trình Đã mua hàng

    Sách: Tập viết chữ Hán dành cho người mới bắt đầu giá hợp lý, đúng sách

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Scroll to Top