Sách giáo khoa tiếng Trung Quốc 12

30.000 70.000 

Thông tin chi tiết cuốn Sách giáo khoa tiếng Trung Quốc 12:

Nhà xuất bản Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam
Hình thức Bìa mềm
Số trang 200

Xem ngay 1 vài trang sách demo tại đây: “Pages From Sách giáo khoa tiếng trung quốc 12

Bài viết dưới đây Nhà sách tiếng Trunggiới thiệu với các bạn cuốn Sách giáo khoa tiếng Trung Quốc 12 là cuốn sách cuối cùng trong chương trình tiếng Trung Quốc THPT, hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé!

Giới thiệu cuốn sách Tiếng Trung Quốc 12

Sách giáo khoa Tiếng Trung Quốc 12 là cuốn sách cuối cùng trong bộ sách Tiếng Trung Quốc THPT. Sách bám sát các chủ đề văn hoá giao tiếp, dân số, giáo dục gia đình, học tập, lao động việc làm, thông tin khoa học kĩ thuật…, cung cấp kiến thức từ vựng – ngữ pháp, ngữ dụng, văn hoá tương ứng với các chủ đề nêu trên. Các chủ đề có tính ứng dụng thực tiễn cao, được hoàn thiện và đi sâu hơn.

Số lượng bài và cấu trúc cơ bản của sách giống với SGK Tiếng Trung Quốc 10 và Tiếng Trung Quốc 11, bao gồm 15 bài học và 5 bài ôn tập.

Cấu trúc của bài học gồm các phần

1. Bài khoá: nội dung xoay quanh những chủ điểm đã xác định trong chương trình Tiếng Trung Quốc lớp 12, chú ý tích hợp kiến thức liên môn khác, tạo hứng thú cho học sinh.

2. Từ mới: được phiên âm, chú thích từ loại, đối dịch sang tiếng Việt. Những yếu tố văn hoá liên quan được chú thích ngắn gọn, dễ hiểu, chú ý một số kết hợp từ ở bài tập 1 của mỗi bài.

3. Trọng điểm ngôn ngữ: giải thích ngắn gọn, rõ ràng đặc trưng từ vựng – ngữ pháp, tu từ thực hành,… của thực từ và hư từ sử dụng trong câu. Phân biệt các từ đồng nghĩa, gần nghĩa thông qua khả năng kết hợp của chúng trong văn cảnh.

4. Luyện tập: gồm các loại hình bài tập ngôn ngữ, bài tập rèn luyện kĩ năng (nghe, nói, đọc, viết), bài tập giao tiếp.

5. Bài đọc thêm ở nhà: là một bài đọc ngắn thường có cùng chủ điểm với bài khoá. Sách giáo khoa cung cấp từ mới và một số câu hỏi gợi ý để học sinh tự đọc thêm ở nhà.

Mỗi bài trong cuốn Sách giáo khoa tiếng Trung Quốc 12 đều có phần Ghi nhớ tóm tắt những trọng điểm ngôn ngữ và nội dung tư tưởng của bài khoá.

Các bài ôn tập

Thiết kế bài tập ngôn ngữ và kĩ năng theo các bài đã học. Vì là lớp cuối cấp, cho nên hệ thống bài tập không chỉ liên quan tới kiến thức của lớp 12, mà còn liên quan đến kiến thức của cả cấp học, nhằm ôn tập, củng cố một cách toàn diện. Loại hình bài tự trắc nghiệm giống như lớp 11 có thêm phần bài tập dịch, học sinh có thể tự làm hoặc làm dưới sự hướng dẫn của giáo viên, nhằm rèn luyện khả năng tự học.

Cuối SGK Tiếng Trung Quốc 12, ngoài Bảng từ ngữ ra, còn có thêm phần Sách dẫn hệ thống hoá nội dung kiến thức ngữ pháp trong bộ SGK Tiếng Trung Quốc THPT để học sinh tiện tra cứu, ôn tập.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Sách giáo khoa tiếng Trung Quốc 12”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top