Sách giáo khoa tiếng Trung Quốc 10 – Nâng cao [ PDF, PPT] dễ học, bản màu

80.000 130.000 

Thông tin chi tiết cuốn Sách giáo khoa tiếng Trung Quốc 10 nâng cao:

Nhà xuất bản Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam
Hình thức Bìa mềm
Số trang 208

Xem ngay 1 vài trang sách demo tại đây: “Pages From Sách giáo khoa Tiếng Trung Quốc 10 nâng cao

Hãy cùng Nhà sách tiếng Trung Shop tìm hiểu về cuốn Sách giáo khoa Tiếng Trung Quốc 10 nâng cao thông qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu cuốn Sách giáo khoa Tiếng Trung Quốc 10 nâng cao

Cuốn sách giáo khoa Tiếng trung quốc 10 nâng cao do Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam ấn hành nằm trong hệ thống sách giáo khoa Trung học phổ thông tiếng Trung Quốc từ lớp 10 đến lớp 12, nội dung sách xoay quanh những chủ điểm gần gũi với cuộc sống, bám sát mục đích yêu cầu của chương trình và hứng thú học tập của học sinh. Với 20 bài (trong đó có 15 bài học và 5 bài ôn tập) sách cung cấp cho các em học sinh các kiến thức về ngôn ngữ, văn hóa.

Sách giáo khoa Tiếng Trung Quốc 10 nâng cao đòi hỏi học sinh nắm vững kiến thức cơ bản về từ vựng, ngữ pháp được quy định trong chương trình chuẩn của môn học, biết hệ thống hoá, củng cố kiến thức đã học, từ đó nâng cao trình độ, mở rộng thêm kiến thức cần thiết và hiểu biết sâu hơn về văn hoá Trung Quốc. Học sinh có thể vận dụng nhuần nhuyễn hơn kiến thức ngôn ngữ, văn hoá vào hoạt động lời nói, từ đó hình thành năng lực vận dụng tổng hợp tiếng Trung Quốc vào thực tiễn giao tiếp cụ thể.

Quan điểm giao tiếp vẫn được quán xuyên trong sách giáo khoa Tiếng Trung Quốc 10 nâng cao, bảo đảm tính liên thông với chương trình Trung học cơ sở. Nội dung kiến thức, kĩ năng đều được bổ sung nâng cao thông qua các hình thức bài tập rèn luyện kĩ năng theo các chủ đề đã học, chủ yếu là năng lực khẩu ngữ, đọc hiểu.

Kiến thức, kĩ năng nâng cao tập trung vào đặc điểm từ loại, cách dùng từ ngữ, cấu trúc ngữ pháp. Phương pháp giảng dạy cần giúp học sinh tổng kết, hệ thống hoá, củng cố, nâng cao kiến thức và kĩ năng và quan trọng hơn là định hưởng cách tự học, tự tìm tòi, tích luỹ kiến thức. Nội dung, hình thức kiểm tra, đánh giá cần bám sát kiến thức và kĩ năng năng cao đã được trình bày trong SGK. Từ đó biên soạn các loại hình để tương ứng.

Nội dung Sách giáo khoa Tiếng Trung Quốc 10 nâng cao

1. Bài khoá: Nội dung xoay quanh những chủ điểm đã được xác định trong chương trình, chú ý tích hợp các nội dung liên môn khác, tạo thêm hứng thú học tập cho học sinh.

2. Từ mới: Nếu phiên âm La-tinh, nghĩa và từ loại của từ mới. Đối với những từ nhiều nghĩa, sách thường chỉ đưa ra nghĩa xuất hiện trong bài. Cuối phần này thường có thêm mục Chú thích để giải thích rõ hơn ý nghĩa, cách dùng của một số từ ngữ.

3. Trọng điểm ngôn ngữ: Mỗi bài thường nếu khoảng 2 đến 5 từ hoặc cấu trúc ngữ pháp. Mỗi từ hoặc cấu trúc ngữ pháp này được giải thích ngắn gọn về ngữ nghĩa, kết cấu, phong cách ngôn ngữ, phân biệt cách dùng với những từ đồng nghĩa, gần nghĩa…

4. Luyện tập: Gồm các dạng bài tập

– Bài tập ngôn ngữ.

– Bài tập rèn luyện kĩ năng ngôn ngữ cơ bản, kĩ năng giao tiếp. Bài tập tổng hợp.

5. Bài đọc thêm ở nhà: Là một bài khoá ngắn nói chung có cùng chủ điểm nội dung với bài khoá chính. Sách giáo khoa cung cấp từ mới và một số câu hỏi gợi ý để học sinh tự đọc thêm ở nhà.

Mỗi bài học đều có mục Ghi nhớ hệ thống lại những kiến thức ngôn ngữ trọng tâm và nội dung tư tưởng của bài học.

Các bài ôn tập

Mỗi bài là một hệ thống các bài luyện tập được chia làm 3 phần :

1. Trọng điểm ngôn ngữ: Thiết kế các bài tập ôn luyện những từ và cấu trúc ngữ pháp trọng điểm đã học trong 3 bài học trước đối 2. Kĩ năng ngôn ngữ: Gồm các bài tập luyện kĩ năng nghe, nói, đọc, viết.

3. Để tự trắc nghiệm: Đưa ra một để tự trác nghiệm để học sinh tự làm, qua đó tự đánh giá mức độ nắm vững và vận dụng kiến thức của mình. Giống như các sách Tiếng Trung Quốc THCS, sách Tiếng Trung Quốc 10 có bảng từ ngữ thống kể lại những từ ngữ mới đã xuất hiện và được giải nghĩa trong sách để giáo viên và học sinh tiện tra cứu.

Cuối Sách giáo khoa Tiếng trung quốc 10 nâng cao có phần Phụ lục cung cấp một số loại hình bài tập trắc nghiệm khách quan chủ yếu để giáo viên và học sinh có thể tham khảo thêm trong quá trình giảng dạy và học tập. Đồng thời cũng tạo điều kiện để giáo viên và học sinh tiếp cận nhiều hơn với loại hình trắc nghiệm này trong quá trình đổi mới hình thức kiểm tra, đánh giá ở trường phổ thông thời gian tới.

Bạn có nhu cầu học tiếng Trung hãy tìm hiểu thêm các khóa học tại Nhà sách tiếng Trung tại đây nhé!

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Sách giáo khoa tiếng Trung Quốc 10 – Nâng cao [ PDF, PPT] dễ học, bản màu”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top