[Sách] Đại Tự Điển Chữ Nôm [PDF] tải miễn phí

50.000 389.000 

Tác giả Vũ Văn Kính
Số trang 1600
Ngày xuất bản 2005
Nhà xuất bản Nhà xuất bản Văn nghệ Thành phố Hồ Chí Minh

Cuốn sách đại  điển chữ Nôm được sử dụng công nghệ scan mới nhất, cho ra sản phẩm chất lượng. Các bạn có thể xem trước vài trang “Pages From Đại tự điển chữ Nôm” tại đây.

SKU N/A Category

Đại Tự Điển Chữ Nôm là cuốn sách cung cấp kiến thức từ vựng tổng hợp về chữ Nôm, từ điển dễ tra, dễ sử dụng gồm hệ thống từ vựng chuyên dụng. Sách phù hợp cho các đối tượng đang nghiên cứu về chữ Nôm hoặc làm các chuyên ngành liên quan đến chữ Nôm.

Giới thiệu cuốn Đại Tự Điển Chữ Nôm

Chữ Nôm còn được gọi là chữ Quốc Âm dùng để viết tiếng Việt. Chữ Nôm một thể loại chữ được sáng tạo dựa trên chữ Hán và được người Việt Nam sử dụng từ nhiều thế kỷ trước khoảng thế kỷ 10 cho đến thế kỷ 20. Trong thời kỳ này chữ Nôm dần dần thay thế chữ Hán và trở thành văn thư hành chính từ triều đại Tây Sơn cùng với đó chữ Nôm đã tạo ra một nền văn học cổ truyền kéo dài nhiều thế kỷ.

Hiện nay tuy chữ Nôm đã không còn được sử dụng rộng dãi như trước kia nữa, nhưng những giá trị to lớn của chữ Nôm vẫn còn hiện hữu và yêu cầu sử dụng chữ nôm trong nhiều ngành dẫn đến có nhiều người tìm hiểu và học chữ Nôm.

Nhận thấy được nhu cầu của mọi người, tác giả Vũ Văn Kính đã viết ra cuốn sách đại tự điển chữ Nôm. Cuốn sách đại tự điển chữ Nôm được xuất bản vào năm 2005, là cuốn đại tự điển chữ Nôm được sử dụng rộng rãi, nhiều nhất.

Mục đích của cuốn sách là giúp người học chữ Nôm nắm bắt được cách phát âm nhiều chữ Nôm vì chữ Nôm có nhiều chữ sẽ có nhiều cách đọc tùy vào tình huống, trường hợp khác nhau sẽ có cách phát âm khác nhau. Cuốn sách đại tự điển chữ Nôm gồm trên 37000 chữ Nôm và trên 7000 âm cuốn sách trợ giúp người học tra cứu từ, chữ Nôm một cách dễ dành nhanh gọn. Không giống như nhiều cuốn tự điển, Tự vị, bảng tra chữ Nôm khác thường sẽ bị thiếu sót, không đầy đủ cần sử dụng nhiều cuốn sách để tra một lúc.

Nội dung cuốn Đại Tự Điển Chữ Nôm

Nội dung của cuốn từ điển Đại Tự Điển Chữ Nôm được chia thành 3 phần:

  1. Nguyên nhân sáng tác chữ Nôm.
  2. Người và thời gian sáng tác đầu tiên.
  3. Cách cấu tạo chữ Nôm.

Với cuốn sách Đại Tự Điển Chữ Nôm, người học chữ Nôm thoải mái dùng để đọc được các chữ Nôm đã lưu hành. Ngoài ra có thể dễ ràng tra cứu chữ nôm, biết được từng cách đọc chữ Nôm trong những trường hợp khác nhau.

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “[Sách] Đại Tự Điển Chữ Nôm [PDF] tải miễn phí”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top